Chúa Nhật 14 Thường Niên
Bài Đọc I: Ezekiel 2:2-5 II: 2Cor 12:7-10
Phúc Âm
Mác-cô 6:1-6

1 Đức Giêsu ra khỏi đó và đến nơi quê quán của Người, có các môn đệ đi theo.
2 Đến ngày sabát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên. Họ nói: "Bởi đâu ông ta được như thế ? Ông ta được khôn ngoan như vậy, nghĩa là làm sao ? Ông ta làm được những phép lạ như thế, nghĩa là gì ?
3 Ông ta không phải là bác thợ, con bà Maria, và anh em của các ông Giacôbê, Gioxê, Giuđa và Simon sao ? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao ?" Và họ vấp ngã vì Người.
4 Đức Giêsu bảo họ: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi."
5 Người đã không thể làm được phép lạ nào tại đó; Người chỉ đặt tay trên một vài bệnh nhân và chữa lành họ.
6 Người lấy làm lạ vì họ không tin. Rồi Người đi các làng chung quanh mà giảng dạy.


Chi Tiết Hay
Một Điểm Chính

Đức Giêsu là môt. bậc thầy, một người ban phát các phép lạ, dã b.i hiểu lầm và từ khước bởi chính dân của Ngài.


Suy Niệm
  1. Ai đã là ngôn sứ cho tôi để nói với tôi lời của Thiên Chúa? Tôi có hiểu lầm, có khước từ người đó chăng? Chúa đã nói gì với tôi qua người đó? Tôi đã đáp trả như thế nào?
  2. Qua các bí tích rửa tội vàthêm sức, chúng ta cũng được ủy thác nhiệm vụ làm ngôn sứ. Chúng ta đã thấy và đã chỉ trích những sự dữ nào trong cuộc sống chúng ta? Chúng ta có những hy vọng gì mà nhờ đó khuyến khích tha nhân ? Chúng ta có sẵn sàng để chịu hiểu lầm và bị chối từ bởi chính những anh chị em thân thuộc của mình, giống như Đức Giêsu đã từng bị?

Xin bổ túc thêm hoặc Xem phần bổ túc tuần này
Đại Gia Đình Đồng Hành hợp soạn

Previous Next