Chúa Nhật 4 Phục Sinh
Bài Đọc I: Acts 4:8-12 II: 1 John 3:1-2
Phúc Âm
Gioan 10:11-18

11 Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho chiên.
12 Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạỷ Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn,
13 vì anh là kẻ làm thuê và không biết gì đến chiên.
14 Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên cuả tôi và chiên cuả tôi biết tôi,
15 Như Chúa Cha biết tôi và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho chiên.
16 Tôi còn có những chie+n khác không thuộc ràn nàỷ Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng cũng phải nghe tiếng tôi, và sẽchỉ có một đoàn chiên và một mục tử
17 Sở dĩ Chúa Cha yêu mến tôi, là vì tôi hy sinh mạng sống mình để rồi lấy lạị
18 Mạng sống của tôi không ai lấy đi được, nhưng chính tôi tự ý hy sinh mạng sốg mình. Tôi có quyền hy sinh và có quyền lấy lại mạng sống ấỷ Đó là mệnh lệnh của Cha tôi mà tôi đã nhận được.


Chi Tiết Hay
Một Điểm Chính

An lành trong tay Chúa.
Là mục tử nhân lành, Chúa Giê-su đã chết cho con chiên của Người. Hình ảnh Chúa Giê-su là mục tử nhân lành và hình ảnh Chúa chịu đóng đinh trên thập giá đều nói lên cùng một chân lý: Người đã hy sinh mạng sống mình cho chúng ta. Cánh cửa cứu rỗi đã mở rộng đón mời mọi người. Ơn cứu chuộc là dành cho tất cả những ai nghe và trung thành theo tiếng gọi của vị Mục tử nhân lành. Đáp lại, Chúa Giê-su hứa sẽ chăm sóc và bảo vệ đàn chiên của Người. Do đó, nơi an toàn nhất của chúng ta chính là trong tay Chúa.


Suy Niệm
  1. Chiên nhận ra chủ nhờ tiếng nói của ông. Vậy bạn có thể nghe tiếng Chúa Giê-su không? Trong đời sống hằng ngày, làm sao bạn có thể nhận ra và nghe theo tiếng Chúa giữa những tiếng nói chung quanh bạn? Bạn có nghĩ là bạn đang an toàn trong bàn tay Chúa không?
  2. Chúa Giê-su kêu gọi chúng ta giúp thế giới hiệp nhất. Đó là giấc mơ mỗi người có thể giúp Người thực hiện. Bạn hãy nghĩ tới gia đình, người thân, bạn bè và những người chung quanh. Bạn có thực sự muốn giúp họ nghe, đáp lại và tuân phục một "một chủ chiên duy nhất" không? Bạn coi lời kêu gọi này như "một phương thế để phục vụ" hay như một "kế sinh sống"?
  3. Hình ảnh mục tử nhân lành còn gợi cho chúng ta hình ảnh về Hội Thánh. Vatican II dạy "Hội Thánh là một chuồng chiên với cửa độc nhất và thiết yếu là Đức Ki-tô." Bạn hãy nghĩ về những thách đố Hội Thánh đang phải đương đầu hôm nay và hãy tự hỏi bạn có thể làm gì để đáp lại lời gọi của Hội Thánh.
  4. Hãy chiêm niệm lời thánh Phao-lô:
    "Càng thấy Người rõ hơn,
    chúng ta càng biết Người sâu xa hơn,
    và càng trở nên giống như Người hơn."

Xin bổ túc thêm hoặc Xem phần bổ túc tuần này
Đại Gia Đình Đồng Hành hợp soạn

Previous Next